Recommended Food History

ประวัติอาหาร แนะนำ

ผัดวุ้นเส้นหลวงพระบาง

ผัดวุ้นเส้นสูตรเฉพาะหลวงพระบาง เวลาทานห่อกับผักกาดหอมแล้วจิ้มกับน้ำจิ้ม 3 รส หอม สด กรอบ อร่อย ครบรส

หลนหลวงพระบาง

พริก หอม กระเทียม ผัดกับหมูให้แห้ง หอมใบมะกรูดอ่อน ๆ รสชาติกลมกล่อม ทานกับผักสด ผักลวก เพรียกพร้อมไปด้วยสมุนไพร ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยกำลังดี

น้ำพริกหลวงพระบางหมูทอด (แจ่วบอง)

หมูทอดทานกับน้ำพริก คล้าย ๆ กับน้ำพริกเผา แต่ทำจากข่าคั่ว จิ้มกับผักสด ทาน 3 อย่างพร้อมกันอร่อย อย่าบอกใคร

น้ำพริกอ่อง

ผสมผสานวัฒนธรรมล้านนา – ล้านช้าง ออกมาเป็นน้ำพริกอ่องรสดี กลมกล่อมด้วยมะเขือเทศลูกเล็ก เปรี้ยวอมหวานกำลังดี แนมกับผักสด และ ผักลวก

กระหล่ำทอดน้ำปลา

กระหล่ำปลีหัวใหญ่คัดคุณภาพผัดจนเข้าที่ อร่อยจนต้องขออีกจาน

ปลาส้มทรงเครื่องทอด

เนื้อปลาส้มล้วน ทอดกรอบ คลุกเคล้าด้วย หอม พริก กระเทียมใบมะกรูดเจียว หอมอร่อย จนต้องขออีกจาน

เห็ดหอมสด ผัด กุ้ง / หมูกรอบ

เห็ดหอมสดจากไร่เก็บวันต่อวัน ผัดกับซอสสูตรเฉพาะ โรยหน้าด้วย กุ้ง หรือ หมูกรอบ

อั่วหมูวุ้นเส้น

กลิ่นหอมด้วยสมุนไพร นานาชนิด เคล้าหมูสับสอดใส้วุ้นเส้น ห่อใบตองย่างจนเกรียม หอมอร่อยตำรับหลวงพระบาง

ขาหมูคากิไหหลำตุ๋นถั่วลันเตา

ขาหมูพร้อมคากิชิ้นโตนำมาตุ่นกับถั่วลันเตาใน
สูตรต้นตำรับจีนไหหลำโบราณมรดกตกทอด
จากอากง ซึ่งเป็นคนจีนไหหลำ เสริฟพร้อม
น้ำจิ้มซีฟู๊ด 3 รส หอมกลมกล่อมนุ่มลิ้นในแบบ
ฉบับจีนโบราณอย่างแท้จริง

ตุ๋นฮ่องเต้หมูไหหลำ

อาหารยอดนิยมในฤดูหนาว หมูตุ๋นเต้าหู้ยี้ ต้มในน้ำซุปผสมกับหน่อไม้ เห็ดหูหนู ฟองเต้าหู้ เพิ่มความเข้มข้นด้วยน้ำจิ้มฮ่องเต้โดยเฉพาะ นอกจากจะนำส่วนผสมต่าง ๆ มาจิ้มแล้ว น้ำซุปยังสามารถซดได้คล่องคออีกด้วย

แหนมหลวงพระบาง

แหนมหมูใบตองทำมือ หนังหมูสอยเป็นแผ่นเส้นใหญ่ เอกลักษณ์เฉพาะแหนมหลวงพระบางเปรี้ยวกำลังดี

เจี๋ยนปลาน้ำโขงทอดกรอบ

ปลาแม่น้ำโขง นำมาทอด
ให้กรอบผัดกับซอสมะขาม 3 รสหอมขิงอ่อน ๆ
ช่วยให้เจริญอาหารตามแบบฉบับจีนโบราณเป็นอย่างยิ่ง

เฮืองหลวงพระบาง: อาหารไทยแนะนำ และประวัติความเป็นมาของเราเฮ

วอนหลวงพระบางเป็นที่ตั้งของอาหารไทยที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในอำเภอเชียงคานจังหวัดเลยประเทศไทย อาหารของเราใช้สูตรอาหารไทยดั้งเดิมที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมอันยาวนานของดินแดนของเราตลอดจนความรักของคนไทยที่มีต่ออาหารรสเผ็ด 

เป้าหมายของเราคือให้แขกผู้มีเกียรติทุกคนได้ลิ้มลองอาหารไทยต้นตำรับและช่วยพวกเขาสำรวจรสชาติที่แตกต่างกันของทุกภูมิภาคในประเทศไทย เราชอบที่จะกระจายตัวเลือกของเราดังนั้นเราจึงรวมสิ่งที่ดีที่สุดจากทุกภูมิภาคให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

ประวัติความเป็นมาของเรา: เส้นทางการทำอาหารตลอดหลายปี

ก่อนที่ร้านอาหารของเราจะกลายมาเป็นอย่างทุกวันนี้เราเป็นร้านอาหารเล็ก ๆ ที่มุมหนึ่งของเชียงคาน ในตอนนั้นเจ้าของร้านอาหารของเราพยายามปรับปรุงสูตรอาหารโดยการปรับแต่งอาหารให้มีรสชาติที่เป็นสากลมากขึ้น บริการของเราตั้งแต่นั้นมาจนถึงปัจจุบันยังคงเป็นที่รู้จักระดับโลกและมีคุณภาพสูง! 

เราให้บริการลูกค้าด้วยสิ่งที่ดีที่สุดที่เราได้รับและนั่นคือวิธีที่เรากลายเป็นหนึ่งในร้านอาหารที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในเขตของเรา ไม่เพียงแค่นั้น แต่เรายังสามารถย้ายไปยังสถานที่ที่ใหญ่กว่าซึ่งมองเห็นวิวแม่น้ำที่ดีที่สุดอยู่ข้างๆร้านอาหารของเรา 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาผู้บริหารของเราได้พัฒนาอาหารของเราต่อไปโดยใช้สูตรดั้งเดิมและปรับแต่งตามรสนิยมของเราเอง นอกจากนี้เนื่องจากเราอยู่ใกล้แหล่งน้ำเราจึงนำเสนออาหารทะเลสดที่ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของเรา ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับอาหารทะเลรสเลิศพร้อมชมวิวระเบียงของเราได้แล้ว!  

อาหารระดับโลก 

นอกเหนือจากคนในพื้นที่ที่ชื่นชอบอาหารของเราแล้วนักเดินทางชาวต่างชาติยังได้ลิ้มลองรสชาติอาหารไทยของเรา เป้าหมายของเราคือการนำความเป็นไทยไปสู่ระดับบนของอาหารนานาชาติ ด้วยเหตุนี้เราจึงมุ่งมั่นที่จะทำให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารของแขกของเราน่าจดจำที่สุดโดยการให้บริการโดยไม่มีอะไรสมบูรณ์แบบ อาหารแต่ละจานที่เราเตรียมนั้นสามารถทัดเทียมกับอาหารโอต์ทั่วโลกได้เป็นอย่างดี โดยส่วนใหญ่เราให้บริการนักท่องโลกกว้างจากประเทศตะวันตกและพวกเขาก็หลงรักอาหารไทยที่เพิ่งค้นพบ

ความหลงใหลในอาหาร 

เราไม่พบการเติบโตเพียงชั่วข้ามคืนในร้านอาหารของเรา มันเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความดิ้นรนที่เราสามารถเอาชนะได้เพราะความหลงใหลในอาหาร การทุ่มเทให้กับงานฝีมือของเราเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ร้านอาหารของเราเติบโตมาเป็นอย่างทุกวันนี้ นอกเหนือจากอาหารแล้วเรายังหลงใหลในการบริการอีกด้วย เราตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารทุกจานที่ออกจากครัวของเรานั้นอร่อยเพียงพอที่จะสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มีเกียรติของเรา พนักงานทำอาหารของเราแต่ละคนได้รับการสอนให้ปรุงอาหารด้วยความรักและความแม่นยำ 

เหนือสิ่งอื่นใดสิ่งที่ทำให้เราก้าวไปสู่จุดสูงสุดของอุตสาหกรรมอาหารในประเทศไทยคือความสามารถในการรับฟังลูกค้าของเรา เรามั่นใจว่าพนักงานของเราทุกคนได้รับการฝึกอบรมเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้า ยิ่งไปกว่านั้นเรามั่นใจว่าความคิดเห็นและข้อเสนอแนะของคุณเกี่ยวกับร้านอาหารของเราจะถูกนำมาพิจารณาด้วย หากคุณกำลังมองหารสชาติระดับโลกที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมและประเพณีไทยประตูของเราที่เฮืองหลวงพระบางเปิดให้บริการแล้วเชิญมาร่วมชิมอาหารคุณภาพเยี่ยมของเราได้เลย!

แนะนำอาหารแบบดั้งเดิม 

ร้านอาหารของเราเป็นที่รู้จักไปทั่วทุกอำเภอในเรื่องของอาหารไทยสูตรดั้งเดิม เรามั่นใจว่าแขกของเราจะได้ลิ้มรสวัฒนธรรมและประเพณีอันยาวนานของไทยในอาหารทุกจานของเรา นอกจากนี้เราต้องการทำให้ประสบการณ์การทำอาหารเป็นที่น่าจดจำด้วยการทำให้อาหารแต่ละจานมีเอกลักษณ์เฉพาะด้วยสูตรเฉพาะของเราเอง หากนี่เป็นครั้งแรกของคุณกับเราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับอาหารยอดนิยมของเราด้านล่าง: 

 • ผัดวุ้นเส้นในหลวงพระบาง

อาหารอร่อยเป็นหนึ่งในอาหารจานพิเศษของเรา ทำด้วยเส้นหมี่ผัดเนื้อปรุงรสและผักสด มีวิธีพิเศษในการกินคือห่อวุ้นเส้นผัดด้วยใบผักกาดสดแล้วจุ่มลงในซอสสามอย่างเพื่อให้ได้รสชาติที่หอมกรอบและสมบูรณ์! 

 • หลนหลวงพระบาง 

ถ้าคุณชอบอาหารคาวคุณจะต้องเพลิดเพลินกับอาหารโหลหลวงพระบางของเรา! เป็นอาหารรสเลิศที่ทำจากหัวหอมพริกหมูแห้งผัดกับกระเทียมและเครื่องปรุง เป็นอาหารที่หอมกรุ่นด้วยกลิ่นส้มของมะกรูดอ่อน ๆ ยิ่งไปกว่านั้นมะนาวยังช่วยเพิ่มรสชาติของอาหารและรวมรสชาติที่แตกต่างเข้าด้วยกัน ทานคู่กับผักและสมุนไพรคู่กับข้าวสวยร้อนๆเพื่อความฟิน!

 • น้ำพริกหลวงพระบางหมูทอด (แจ่วบอง) 

สำหรับใครที่กำลังมองหาเมนูรสชาติจัดจ้านรับรองว่าถูกใจ! น้ำพริกหลวงพระบางกับหมูทอดใช้น้ำมันพืชทอดเนื้อหมูนุ่มจิ้มกับซอสพริกสูตรพิเศษของเรา คล้ายกับน้ำพริกเผาทั่วไปยกเว้นเราใช้ข่าคั่วแทนพริกขี้หนูทั่วไป! อิ่มอร่อยกับอาหารจานนี้พร้อมผักสดเคียง!

 • น้ำพริกอ่อง 

จานนี้เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมล้านนา – ล้านช้างและอองรสดี ซึ่งแตกต่างจากอาหารไทยอื่น ๆ จานนี้มีรสชาติที่กลมกล่อมเข้ากับรสชาติเปรี้ยวหวานของมะเขือเทศเชอร์รี่ได้อย่างลงตัว เสิร์ฟพร้อมผักเคียงเพื่อให้ได้รสชาติและประสบการณ์ที่เต็มที่ 

 • กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา

หากคุณต้องการให้มื้ออาหารของคุณเรียบง่ายและเรียบง่ายโปรดเพลิดเพลินกับกะหล่ำปลีทอดน้ำปลาที่นี่ที่เฮืองหลวงพระบาง! อาหารจานนี้ทำจากผักสด ได้แก่ กะหล่ำดอกกะหล่ำปลีหัวโตและน้ำปลาสูตรเด็ดของเรา 

 • ทอดมัน ปลากราย

อาหารทะเลเป็นมื้อที่ดีที่สุดที่จะมีในขณะที่พักผ่อนมองออกไปที่แม่น้ำด้านล่างระเบียงของเรา เพลิดเพลินกับปลาทอดแสนอร่อยที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่! เตรียมโดยทอดปลาทั้งตัวแล้วนำออกจากหม้อทอดเมื่อพื้นผิวเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง หลังจากนั้นก็คลุกเคล้ากับหัวหอมแดงพริกกระเทียมมะกรูดและกุ้ยช่าย 

 • ผัด เห็ดหอมกุ้งและหมูกรอบ 

สำหรับอาหารจานเด็ดและเผ็ดนี้เราใช้เห็ดหอมจากฟาร์มที่ร้านของเรา เห็ดจะถูกเก็บหลังจากขออาหารเท่านั้นดังนั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่าสด! นอกจากเห็ดหอมแสนอร่อยแล้วจานนี้ยังมีหมูและกุ้งผัดกับซอสสูตรพิเศษของเราด้วย!

 • ถั่วแดง 

สำหรับตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับมังสวิรัติเรามีชามถั่วแดงแสนอร่อยในเมนูของเรา อาหารจานพิเศษนี้ประกอบด้วยถั่วเขียวสดและถั่วแดงผัดกับซอสผักสูตรพิเศษของเรา 

 • วุ้นเส้น Aaw moo 

อาหารไทยขึ้นชื่อเรื่องอาหารที่มีกลิ่นหอมและวุ้นเส้นก็ไม่มีข้อยกเว้น! อาหารอันหอมกรุ่นนี้ผสมผสานสมุนไพรและเครื่องเทศนานาชนิดเพื่อสร้างอาหารที่น่ารับประทาน โดยปกติจะใช้หมูสับยัดไส้ด้วยวุ้นเส้นและห่อด้วยใบตอง เราปรุงบนเตาถ่านเพื่อให้มีกลิ่นควัน ทานคู่กับแตงกวาและแครอทเพื่อความสดชื่นของอาหารไทย! 

 • ขาหมูคากิไหหลำตุ๋นกับถั่วลันเตา

เพลิดเพลินไปกับสูตรไหหลำแท้ๆที่ทำจากขาหมูรสเลิศผัดกับถั่วลันเตาและถั่วเลนทิล อาหารรสเลิศนี้เกิดจากมรดกทางวัฒนธรรมของชาวไหหลำโบราณจากอากงจึงเป็นมื้อที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสอาหารจีนผสมกับรสชาติแบบไทย ๆ 

 • สลัดผักหลวงพระบาง 

กินเพื่อสุขภาพและเคี้ยวสลัดผักสดของเราได้ที่นี่ที่เฮืองหลวงพระบาง! อาหารเพื่อสุขภาพนี้ปรุงด้วยซอสสูตรดั้งเดิมของเราเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับกะหล่ำปลีแดงมะเขือเทศแครอทผักกาดหอมและแตงกวา 

 • แกงโฮะหลวงพระบาง 

จานนี้เป็นหนึ่งในสูตรดั้งเดิมของร้านเรา ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแกงกะหรี่ผัดแห้งแบบคลาสสิก อย่างไรก็ตามมันให้กลิ่นและรสชาติที่แตกต่างกันเมื่อใช้พริกแกงและขมิ้น ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆก็ฟิน! 

 • ไส้อั่ว (ไส้อั่ว) 

จานนี้เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของรสชาติกลมกล่อม แต่อร่อย มันทำจากหมูติดมันยัดไส้ในลำไส้และเต็มไปด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศพิเศษเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อหมู เราเตรียมสิ่งนี้โดยการย่างจนไส้กรอกแห้งและกรอบจากนั้นอบด้วยกานพลูมะพร้าวเพื่อให้ได้รสชาติที่หวานยิ่งขึ้น! 

 • ไข่เจียวไทยคลาสสิก 

เป็นอาหารง่ายๆที่ปรุงขึ้นด้วยวัตถุดิบสดใหม่และเครื่องเทศของเรา ทำจาก Kela ถั่วลันเตาแครอทกุ้ยช่ายและหัวหอม เราเตรียมอาหารจานนี้ด้วยการทอดไข่จนเหลืองฟู! เพลิดเพลินไปกับอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ของคุณ

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa