Thai Desserts

เฮือนหลวงพระบางสุดยอดขนมไทยที่ไม่ควรพลาด!  

ประเทศไทยนำเสนออาหารที่แปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก พวกเขาใช้ส่วนผสมที่ประเทศอื่น ๆ ไม่คุ้นเคยโดยเฉพาะในของหวาน! ขนมของพวกเขาสะท้อนให้เห็นถึงอาหารของพวกเขาในลักษณะที่ส่วนผสมส่วนใหญ่ที่เห็นในอาหารจานหลักสามารถสังเกตเห็นได้ในของหวานเช่นข้าวมะพร้าวและผลไม้เป็นวัตถุดิบหลักในอาหารไทย 

เป็นเรื่องแปลกที่ได้เห็นส่วนผสมเหล่านี้ในขนมคนไทยจึงใช้ทักษะการทำอาหารที่ยอดเยี่ยม ลองดูของหวานของพวกเขาและดื่มด่ำกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และยั่วเย้าของขนมไทย! นี่คือรายการของหวานที่ดีที่สุดในประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด:

  • ข้าวเหนียวมะม่วงของไทย

ของหวานที่แปลก แต่น่าพอใจนี้ทำจากมะม่วงสดหั่นเป็นก้อนและวางไว้บนข้าวเหนียว หลังจากนั้นก็เทกะทิลงบนมะม่วงและข้าว ยิ่งไปกว่านั้นเราโรยถั่วเขียวทอดเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับขนม

  • เค้กข้าวเหนียวที่เต็มไปด้วยหัวกะทิ 

ขนมเมืองร้อนนี้เป็นหนึ่งในขนมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศไทยและมักเป็นรูปสามเหลี่ยมห่อด้วยใบตอง เมื่อเปิดห่อคุณจะเห็นข้าวเหนียวเนื้อเนียนสอดไส้ครีมมะพร้าวพร้อมกับตรงกลางสีน้ำตาลปรุงรสด้วยมะขามคาราเมล 

  • แพนเค้กแพนเค้กกรอบ 

ไทยไทยเป็นขนมที่ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยสีสันและรสชาติมากมาย ทำด้วยถั่วเขียวและแป้งข้าวเจ้าเพื่อให้แพนเค้กมีรสครีม มีท็อปปิ้งให้เลือก 2 แบบคือท็อปปิ้งทั้งคาวและหวาน 

สำหรับรสชาติหวานเรามีหัวกะทิพร้อมด้วยเส้นสีทองที่ทำจากเส้นไข่แดง ท็อปปิ้งของคาวประกอบด้วยมะพร้าวขูดกุ้งและต้นหอมสับ 

  • โรตีไทยโรตี 

ไทยเป็นโรตีขนมยอดนิยมของอินเดีย โรตีไทยแสนอร่อยของเราทำจากแป้งทอดที่ปรุงในกระทะขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยเนย คุณสามารถเลือกท็อปปิ้งของคุณเองได้ ตัวเลือก ได้แก่ กล้วยน้ำว้ากะทิข้นหวานและผลไม้สดฝานเป็นแว่น 

  • แพนเค้กงารีดหวานขนมแพนเค้ก 

เนื้อนุ่มนี้มีรสชาติและสีสันที่แตกต่างกัน แป้งของแพนเค้กทำจากถั่วเขียวและแป้งข้าวเจ้าคู่กับรสชาติผลไม้ที่แตกต่างกันและงากรุบกรอบ เพื่อให้แพนเค้กมีรสชาติที่เข้มข้นยิ่งขึ้นเราจึงหยดนมข้นที่ด้านบนของขนม 

  • เกี๊ยวงาดำในซุปขิง 

ขนมแปลก ๆ นี้มีต้นกำเนิดจากจีนจึงค่อนข้างแตกต่างจากขนมหวานมะพร้าวในประเทศไทย ขนมจีบงาดำทำเป็นเค้กข้าวเหนียวกลมสอดไส้งาดำ เสิร์ฟในชามซุปขิงรสเผ็ด

Theme: Overlay by Kaira Extra Text
Cape Town, South Africa